Jakob’s Homeschool Progress – January 2011 (2.2 Years Old)

เดือนนี้ไม่ได้อะไรมากเหมือนเดิม กิจกรรมต่างๆก็ยังคงทำกันเหมือนทุกๆเดือนคือ

– Little Reader
– Little Math
– Rudolph Flesch Phonic cards

เราทำ Shichida Circle 1 จบไปแล้ว แต่จะว่าไปก็ไม่เชิงเพราะแม่ทำไปถึงแค่วันที่ 58 เพราะวันที่ 59-65 ออกแนวหนักไปหน่อย มีการเทสด้วย ซึ่งแม่ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ไม่อยากกดดันลูก อีกอย่างมีการให้จินตนาการตัวเลขเป็นจุด จุดเป็นตัวเลขด้วย
ไม่ไหว เอาแค่ 1-58 วันก็พอแล้วลูก เดี๋ยวเราจะเริ่ม Circle 2 กันเดือนกุมภา

เจคอบชอบเเป่งโดว์มากกกกกกกกกกกกกก แต่ขอบให้แม่ปั้นนะ เจคอบไม่ยอมปั้นเอง ขอเล่นทุกวัน วันละหลายๆครั้ง บอกแม่ปั้นรถมั่ง ปั้นช้างมั่ง หนักสุดบอกแม่ให้ปั้นเเด๊ด กับปู ย่า แล้วก็พี่ชาย…อ่ะนะ จนปัญญาค่ะลูก แม่ปั้นเป็นแต่บัวลอย
นอกจากนั้นก็เริ่มเล่นสีเทียนแล้ว จากแต่ก่อนที่กัดกินลูกเดียว คงเป็นเพราะโตขึ้นมาหน่อย เริ่มสำนึกว่าสีเทียนไม่อร่อย ส่วนพวกงานฝือมือทากาวนี่เล่นไม่ได้เลย ชิมกาวตลอด สองขวบแล้วยังชิมของอยู่เลย เฮ้อออออ

เจคอบนับเลข 1-11 ได้แล้ว เย้ๆๆ ดีใจ อิอิ เด็กวัยเดียวกันคงนับไปถึว 50 แล้วมั๊ง แม่เริ่มสอนเลขเจคอบได้สองเดือนเอง 1-11 ก็ถือว่าโอเคนะ แต่เจคอบรู้จักตัวเลข 0-9 รู้ว่าตัวไหนเลขอะไร

กระดานร้อยช่องถดถอยมากกกกกกก วางวันละเบี้ย แม่ชักเหนื่อย เริ่มถอดใจ ฮือๆๆ ยากพอๆกับเลิกไดเปอร์เลย แต่ก็ยังดีที่มี Little Math & Shichida ด้วย เลยชิลๆ

ภาษาไทยเราก็ถึงวันที่ 16 แล้ว เจคอบชอบดูเพราะแม่อัดเสียงตัวเองลงบทเรียน ตอนนี้โปรมากกนั่งดูทีเดียวจบสามบทเรียนคือ Little Reader, Little Math, ภาษาไทย
หลังๆเวบบิลคิดมี basic music ให้โหลดด้วย เจคอบชอบบทเรียนมากกกก แต่เสียดายมีให้โหลดแค่ C Major Scale หวังว่าจะมีออกมาให้โหลดเรื่อยๆ

เจอโปรแกรมสอนภาษาต่างประเทศ เเล้วคือ Rosetta Stone อยากซื้อมาสอนภาษาฝรั่งเศษ แต่…แพง รอก่อนนะลูก

การบ้านของแม่คือทำบทเรียนภาษาไทยต่อไป ตอนนี้ทำไปได้สามสิบกว่าวันเอง……

Advertisements

เกี่ยวกับ ellehajos

เป็นแม่คนหนึ่งที่เชื่อใน early learning ไม่ได้หวังว่าจะสร้างเด็กอัจริยะหรืออะไร จุดมุ่งหมายในการสร้างบล็อกนี้ขึ้นมาคือ.....เพื่อบันทึกเรื่องราวต่างๆของเราและลูก อยากช่วยให้ลูกทำทุกอย่างได้เต็มความสามารถ อยากช่วยให้เค้าค้นพบจุดด้วยและจุดแข็งของตัวเอง อยากช่วยให้เค้าเป้นคนที่มีความสุข และค้นพบความต้องการของตัวเองได้และใช้ชีวิตอย่างมีความสุข
ข้อความนี้ถูกเขียนใน เจคอบ...โฮมสคูล คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s